NGÀNH ỐNG NHỰA

Đặc trưng
1. Hạt màu cho ống nhựa và phụ kiện thích hợp để dùng với nhựa PPR chất lượng cao như vật liệu cơ bản, nên chúng có tính nhất quán tốt và độ lưu động phân tán tốt. Chúng không gây ảnh hưởng tới độ bền va đập, độ bền đứt và tính chịu nhiệt của ống PPR.
2. Tùy theo nhu cầu thị trường, công ty đã phát triển hạt màu đen dùng trong ống nước PE. Chúng tôi lựa chọn hạt nhựa đặc biệt, bột than đen chất lượng cao, chất phân tán, chất bôi trơn, và gia công chúng với máy trộn banbury.
3. Sản phẩm được sản xuất tuân theo tiêu chuẩn vệ sinh và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Trung Quốc. Chúng tôi sử dụng bột màu chất lượng cao làm nguyên liệu thô chính, dùng các hạt nhựa làm chất mang, gia công nhiều lần, sau đó đùn qua máy đùn trục vít kép.
4. Bột than đen trong sản phẩm đạt 45%, hàm lượng bột than đen cao và có độ bền màu mạnh mẽ. Nó không độc, không vị, và có độ phân tán tốt, chịu nhiệt và khả năng kháng UV.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp này
Sản phẩm của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong màng phủ bằng nhựa, màng chống thấm, ống nước và vỏ cáp. Và chúng cũng có thể được dùng để ép thổi màng, tạo tấm và làm phồng với nhựa PE, PP, ABS, PS, EVA và các vật liệu cơ bản khác.

Tại sao sử dụng hạt màu để tạo màu cho ống?
Thêm hạt màu để tạo một ống màu đục và ngăn không cho vật thể ngoại lai đi vào trong ống khi tiếp xúc với tia cực tím. Chất lượng của ống liên quan tới vật liệu thô chế tạo. Vì bột màu tiếp xúc trực tiếp với không khí khi lưu trữ và sử dụng, vài hiện tượng như hấp thụ ẩm, oxi hóa và kết tụ có thể gây ra vấn đề. Nếu sử dụng trực tiếp, các điểm màu sẽ xuất hiện trên bề mặt sản phẩm. Màu trở nên tối và phai dễ dàng. Khi trộn, bụi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người vận hành. Hạt màu cần được gia công trong quá trình sản xuất. Tinh chế bột màu và trộn bột màu, hạt nhựa làm chất mang và chất phân tán cùng nhau để tách hạt màu khỏi không khí và độ ẩm, cải thiện khả năng chịu thời tiết cho bột màu, cải thiện độ phân tán và cường độ màu, và làm sáng màu sắc. Vì hình dạng hạt màu giống với hạt nhựa, nó sẽ tiện và chính xác để đo lường và không bám dính tới vật chứa, giúp loại bỏ việc cần làm sạch vật chứa và máy móc, cũng giúp tiết kiệm vật liệu làm sạch.

Hạt nhựa nên có những đặc tính sau để đáp ứng yêu cầu của Ngành ống nhựa:
1. Phải có độ phân tán tốt.
2. Phải ổn định trong quá trình gia công nhiệt độ cao.
3. Không có hiện tượng nhiễm tạp màu.
4. Kích cỡ hạt màu phải cùng kích cỡ hạt nhựa nguyên liệu thô, giúp trộn và làm màu đều trong quy trình.
5. Tỷ lệ hạt màu 1~4% là thích hợp, giúp ngăn lãng phí hoặc làm màu không đều.

Những vấn đề cần lưu ý:
1. Tỷ lệ: Cho hạt màu theo hướng dẫn sử dụng.
2. Trộn đều: Chú ý để ngăn sự kết hợp không đều giữa hạt màu và nguyên liệu thô
3. Nhiệt độ: Nhiệt độ của máy phải được kiểm soát chính xác, và giới hạn trên không được vượt qua, không thì sẽ xảy ra hiệu quả trái ngược. (nếu tại 200℃ hạt màu có thể tạo thành công, đừng thiết lập tại 230 ℃)
4. Khi nhiệt độ thiết lập khác với nhiệt độ đo, chú ý xem khuôn đúc có bị tắc không.
5. Quá trình tắt máy: khi máy được tắt, mọi liệu cấp bên trong phải được cho ra trước, đặc biệt khi thay đổi màu. Cần một ít vật liệu thô không hạt màu để loại bỏ nguyên liệu thô với màu nguyên bản trong máy, sau đó tắt máy.
6. Ảnh hưởng của quá trình tắt đột ngột—hạt màu trong đoạn sau của trục vít không được nung chảy và phân tán hoàn toàn. Nó sẽ bị kẹt trong nòng với nhiệt độ nung cao, dẫn đến phụ gia bôi trơn sẽ bị bay hơi và hạt màu sẽ bị khô và trở thành cacbon. Khi khởi động lại, độ phân tán của hạt màu sẽ giảm đáng kể, vài hạt sẽ trở nên cứng chặn đầu ra của máy và sinh ra sọc vằn. Nó sẽ làm lãng phí thời gian và vật liệu để loại bỏ hiện tượng này.
7. Nếu màu không thay đổi nhưng máy phải bị dừng, nhiệt độ gia công trong xy lanh trục vít có thể giảm trong khoảng nửa giờ trước khi tắt máy.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 02512875999