Category Archives: Ứng dụng

Đế giầy và công nghiệp nhẹ

Giày hay giầy là một vật dụng đi vào bàn chân con người để bảo vệ và làm êm chân trong khi thực hiện các hoạt động khác nhau. Giày cũng được sử dụng như một món đồ trang trí.

Thiết kế của giày đã đa dạng và phong phú vô cùng theo thời gian, văn hoá và mục đích sử dụng. Ngoài ra thời trang cũng chi phối nhiều yếu tố thiết kế, chẳng hạn như giày có gót rất cao (giày cao gót) hay có gót phẳng (giày thể thao). Giày dép hiện đại rất khác nhau về mục đích sử dụng, phong cách và giá thành. Dép đơn giản có thể rất mỏng và chỉ bao gồm một dây duy nhất trong khi giày thời trang hiện đại có thể được làm từ các vật liệu rất tốn kém, kết cấu phức tạp và giá hàng ngàn đôla một đôi. Các loại giày khác cho các mục đích sử dụng khác như giày leo núi hay giày trượt tuyết,…

Giày có truyền thống được làm từ da, gỗ, vải,… nhưng đang ngày càng được làm từ cao su, nhựa và các vật liệu hoá dầu khác.

Đế giày là một trong những thành phần quan trọng nhất của đôi giày. Đế giày là phần quan trọng nhất của đôi giày, nôm na giống như móng của một căn nhà vậy. Độ bền, khả năng chống thấm nước, độ êm ái của đôi giày bạn đi, hoàn toàn phụ thuộc vào cách cấu thành nên một chiếc đế. Bởi, Đế giày là phần chịu áp lực nhất của đôi giày. Nó không chỉ là lớp bảo vệ đôi chân của bạn khi tiếp xúc với mặt đất mà nó còn là vật nâng đỡ hay làm tăng đáng kể chiều cao của bạn một cách khéo léo nhất.

Đế giày (hay còn gọi là Outsole) là phần dưới cùng của giày tiếp xúc với mặt đất. Đế giày có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như da, gỗ, PVC hay cao su tự nhiên … tùy theo cấu trúc và thiết kế của giày. Và tùy loại giày, giày chơi đá bóng, giày thể thao, giày da, giày cao gót, giày bảo hộ… mà đế giày sẽ phải được làm bằng đúng vật liệu để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng giày.

Hạt nhựa màu và các phụ liệu ngành nhựa cũng là một thành phần cấu thành nên một chiếc đế giầy với độ bền cao, chống trơn trượt cho người sử dụng, màu sắc bắt mắt.

 

Linh Kiện Công Nghiệp

Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế là chi tiết, cụm chi tiết cấu thành nên máy móc, thiết bị, được nhập khẩu để thay thế, sửa chữa nhằm bảo đảm hoặc nâng cao hiệu quả, công suất hoạt động của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đang vận hành.

Ngành nhựa đóng góp một phần quan trọng trong lĩnh vực linh kiện, phụ tùng và bộ phận thay thế. Ví dụ như đối với linh kiện điện tử, nhựa được sử dụng trong dây cáp điện, hộp/vỏ tụ điển, công tắc,..

 

Đối với ngành công nghiệp vận tải, các phụ tùng dành cho xe máy, xe hơi như lọc gió, lọc nhớt,… đều sử dụng nhựa làm lớp vỏ bên ngoài.

 

Dây thừng, dây nhựa

Dây thừng có cấu trúc gồm nhiều lọn sợi thực vật, sợi vải, sợi gai, dây bao,sợi nylon,… bện chặt lại với nhau theo kiểu xoắn ốc. Ngày nay, nó thường được làm từ dây bao và có đường kính phổ biến khoảng 1 cm, đủ bền để có thể giữ khối lượng đồ đạc cả tấn và chịu được sức khoẻ của bò tót.
Dây thừng được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống hằng ngày.
Sử dụng dây thừng để thắt thủ công làm thành các vật trang trí nội thất, trang trí nhà cửa, quà lưu niệm, vòng đeo tay,…
Dây thừng dùng cho việc giải trí hay luyện tập thể dục thể thao như: chơi kéo co, nhảy dây, xích đu, đu dây, đi thăng bằng trên dây,….

Lưới công nghiệp

Lưới nhựa là sản phẩm lưới thiết yếu, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của một quốc gia. Sản phẩm lưới nhựa chất lượng được sử dụng từ thành thị đến nông thôn, công nghiệp đến nông nghiệp, khai khoáng đến thủy sản… và là cũng là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động kinh tế chủ đạo như: sản xuất, kinh doanh, thương mại, chăn nuôi…
Lưới nhựa PVC cũng là một tên gọi khác của lưới nhựa, chúng sở hữu những ưu điểm nổi bật mà ít sản phẩm lưới nào có được như: giá rẻ, siêu bền, không độc hại, đàn hồi tốt, chịu nhiệt, thân thiện với môi trường, tái sử dụng nhiều lần… và có thể mua tại bất cứ cửa hàng kinh doanh điện nước, vật liệu xây dựng.
Ngành công nghiệp sản xuất lưới ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều loại lưới nhựa giá rẻ, chất lượng tốt phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Điển hình trong số đó phải kể đến là lưới phủ nhựa (dày khác nhau), lưới nhựa ép (hình thoi, vuông hay lục giác).
Các sản phẩm lưới nhựa thường sử dụng:
– Lưới phủ công trình
– Lưới đánh cá


– Lưới nông nghiệp

 

 

 

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là những vật phẩm đơn giản phục vụ cho các hoạt động văn phòng như: giấy in, sổ, giấy viết, bút (chì, bi), ghim, kẹp, giấy bóng kính, túi nhựa, cặp nhựa, băng dính, hồ dán, phong bì, túi bìa cứng, sổ cặp tài liệu,…

Các sản phẩm nhựa thường dùng trong văn phòng bao gồm: vỏ bút, thước, hộp đựng bút, kẹp giấy, túi – cặp nhựa đựng tài liệu,…

Nội thất và đồ gia dụng

Hàng gia dụng là những hàng hóa và các sản phẩm được sản xuất, chế tạo, mua bán với mục đính chủ yếu là sử dụng trong các hộ gia đình phục vụ cho cuộc sống tiện nghi của cá nhân và gia đình, là một thành phần của hàng dân dụng. Đây là những tài sản hữu hình và thuộc loại động sản, mang tính cá nhân. Hàng gia dụng là một phần quan trọng của nền kinh tế của một quốc gia với sự tiêu thụ rộng rãi vì đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, nhựa được sử dụng rộng rãi trong đồ gia dụng, nó không chỉ phù hợp với các vật dụng trong nhà, còn sử dụng được trong các thiết bị ngoài trời, xí nghiệp, văn phòng,…

Thiết bị nhà bếp bao gồm: chai, hủ, chén, đĩa, các loại khay kệ,…

Điều hòa phòng: vỏ nhựa dành cho quạt điện, quạt sưởi, độ ẩm, máy điều hòa không khímáy lạnh

Thiết bị làm sạch: vỏ máy hút bụi, vỏ máy đánh bóng sàn,…

Thiết bị chiếu sáng: vỏ đèn bàn nhựa

Thiết bị chăm sóc cá nhân: máy sấy tóc, máy cạo râu, kẹp định hình tóc bằng nhiệt,…

Thiết bị tỏa nhiệt: vỏ bàn ủi.

Thiết bị khéo tay: máy may bằng nhựa

 

 

 

 

BẠT PHỦ

1.Bạt phủ xây dựng

  • Che chắn bao phủ mọi công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp, xí nghiệp sửa chữa hoặc phá dỡ.
  • Sử dụng để lót móng, lót sàn cho công trình khi đổ bê tông
  • Dùng cắt khổ bé để che chắn lô đất, ôtô trở vật liệu xây dựng, nhà tạm, đám cưới, even, sự kiện
  • Dùng làm lót dưới đáy các bãi chôn lấp chất thải rắn, giúp  ngăn không cho nước thải rác ngấm ra môi trường bên ngoai
  • Sử dụng nhà tạm, làm lều ở tạm thời
  • Phơi phóng nông sản, hải sản, lương thực thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ
  • Sử dụng lót đáy nuôi tôm cá , trải đê, chắn sóng….
  • Dùng làm lót dưới đáy cho các bồn bể chứa xăng dầu….

2. Bạt phủ nông nghiệp

Cuộn màng bạt phủ nông nghiệp đen chuyên dùng trong trồng trọt nông nghiệp nhằm mục đích phủ dưới mặt đất để giữ nước, chống thất thoát phan bón, tránh côn trùng và động vật gặm nhấm xâm hại ăn củ hay phá hoại,…

3.Bạt phủ biogas

Nếu như nói các hoạt động sản xuất luôn là yếu tố tác động tiêu cực tới môi trường nhiều nhất, đặc biệt là các loại chất thải thì việc làm hầm khí biogas lại mang nhiều hiệu quả thiết thực. Hầm phủ bạt khi được lắp đặt sẽ giúp giảm được những mùi hôi từ chất thải của động vật, hay rác thải từ các nhà máy chế biến.

Những yếu tố như ruồi muỗi, các loại vi khuẩn, vi sinh vật có khả năng gây hại sẽ được khống chế, ngăn chặn hoặc hạn chế sự phát triển. Đồng thời, những yếu tố như chất tẩy rửa, vấn đề ôi nhiễm môi trường sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất.

 

ĐỒ CHƠI NHỰA

Đồ chơi là những đồ vật được chơi bởi trẻ em và thú cưng trong các hoạt động giải trí. Chúng thường là những đồ vật, thú vật thu nhỏ, được tạo dáng đơn giản và có màu sắc hấp dẫn. Đồ chơi có những nét tiêu biểu dưới dạng khái quát, bảo đảm tái tạo các hoạt động tương ứng của đồ vật, thú vật. Ví dụ đồ chơi xe ô tô có thể chạy, đồ chơi búp bê có hình dạng giống con người. Những dân tộc, những nền văn hóa hay các thời kỳ khác nhau hình thành các đồ chơi khác nhau.

Đồ chơi không chỉ là thứ để trẻ em giải trí. Nó còn mang tính giáo dục và do đó ảnh hưởng tới sự hình thành tính cách của trẻ nhỏ. Những đồ chơi ngày nay rất đa dạng. Nhiều công ty đồ chơi lớn còn có những phòng thí nghiệm riêng, nghiên cứu sở thích của trẻ em, sự ảnh hưởng của đồ chơi với trẻ em. Khoa học giáo dục coi đồ chơi là một phương tiện quan trọng trong việc giáo dục trẻ em.

Hạt màu nên có những đặc tính sau để đáp ứng nhu cầu của ngành đồ chơi nhựa:
1. Không mùi, không độc, ổn định với hóa chất, có khả năng chịu ăn mòn của axit và bazo.
2. Nên có nồng độ cao, phân tán tốt. Bề mặt phải trơn tru và có màu sắc ổn định và tính bền cao.

Bột màu trong hạt màu có để đạt hiệu quả phân tán lý tưởng, và có thể đảm bảo độ ổn định màu trong nhiều lô sản phẩm. Giữ sự ổn định về hóa chất của bột màu và các chất phụ trợ khác, giảm sự phân hủy do nhiệt của hạt nhựa. Vì hiệu quả trộn tốt giữa hạt màu và hạt nhựa, thiết bị trộn thông thường hay trộn nhân tạo có thể được sử dụng. Nó rất thuận tiện để áp dụng.

Ứng dụng trong ngành này
Hạt màu này thích hợp khung máy tập thể hình, bóng chơi ngoài trời, đồ chơi bãi biển, đồ chơi điều khiển từ ra, đồ chơi âm nhạc, đồ chơi xếp hình, khối xây dựng, lúc lắc, trang trí giường hoặc xe ô tô, nhựa kết, đồ chơi để gặm cho thú cưng, súng hơi, mô hình ô tô, tàu hỏa, máy bay và vũ khí quân sự, búp bê, thiết bị giải trí, vòng quay, xe xoay chạy ắc quy, xe thú kéo, cũi cho bé, ray tàu hỏa và thiết bị chơi trong nhà.

 

 

 

 

NGÀNH ỐNG NHỰA

Đặc trưng
1. Hạt màu cho ống nhựa và phụ kiện thích hợp để dùng với nhựa PPR chất lượng cao như vật liệu cơ bản, nên chúng có tính nhất quán tốt và độ lưu động phân tán tốt. Chúng không gây ảnh hưởng tới độ bền va đập, độ bền đứt và tính chịu nhiệt của ống PPR.
2. Tùy theo nhu cầu thị trường, công ty đã phát triển hạt màu đen dùng trong ống nước PE. Chúng tôi lựa chọn hạt nhựa đặc biệt, bột than đen chất lượng cao, chất phân tán, chất bôi trơn, và gia công chúng với máy trộn banbury.
3. Sản phẩm được sản xuất tuân theo tiêu chuẩn vệ sinh và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Trung Quốc. Chúng tôi sử dụng bột màu chất lượng cao làm nguyên liệu thô chính, dùng các hạt nhựa làm chất mang, gia công nhiều lần, sau đó đùn qua máy đùn trục vít kép.
4. Bột than đen trong sản phẩm đạt 45%, hàm lượng bột than đen cao và có độ bền màu mạnh mẽ. Nó không độc, không vị, và có độ phân tán tốt, chịu nhiệt và khả năng kháng UV.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp này
Sản phẩm của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong màng phủ bằng nhựa, màng chống thấm, ống nước và vỏ cáp. Và chúng cũng có thể được dùng để ép thổi màng, tạo tấm và làm phồng với nhựa PE, PP, ABS, PS, EVA và các vật liệu cơ bản khác.

Tại sao sử dụng hạt màu để tạo màu cho ống?
Thêm hạt màu để tạo một ống màu đục và ngăn không cho vật thể ngoại lai đi vào trong ống khi tiếp xúc với tia cực tím. Chất lượng của ống liên quan tới vật liệu thô chế tạo. Vì bột màu tiếp xúc trực tiếp với không khí khi lưu trữ và sử dụng, vài hiện tượng như hấp thụ ẩm, oxi hóa và kết tụ có thể gây ra vấn đề. Nếu sử dụng trực tiếp, các điểm màu sẽ xuất hiện trên bề mặt sản phẩm. Màu trở nên tối và phai dễ dàng. Khi trộn, bụi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người vận hành. Hạt màu cần được gia công trong quá trình sản xuất. Tinh chế bột màu và trộn bột màu, hạt nhựa làm chất mang và chất phân tán cùng nhau để tách hạt màu khỏi không khí và độ ẩm, cải thiện khả năng chịu thời tiết cho bột màu, cải thiện độ phân tán và cường độ màu, và làm sáng màu sắc. Vì hình dạng hạt màu giống với hạt nhựa, nó sẽ tiện và chính xác để đo lường và không bám dính tới vật chứa, giúp loại bỏ việc cần làm sạch vật chứa và máy móc, cũng giúp tiết kiệm vật liệu làm sạch.

Hạt nhựa nên có những đặc tính sau để đáp ứng yêu cầu của Ngành ống nhựa:
1. Phải có độ phân tán tốt.
2. Phải ổn định trong quá trình gia công nhiệt độ cao.
3. Không có hiện tượng nhiễm tạp màu.
4. Kích cỡ hạt màu phải cùng kích cỡ hạt nhựa nguyên liệu thô, giúp trộn và làm màu đều trong quy trình.
5. Tỷ lệ hạt màu 1~4% là thích hợp, giúp ngăn lãng phí hoặc làm màu không đều.

Những vấn đề cần lưu ý:
1. Tỷ lệ: Cho hạt màu theo hướng dẫn sử dụng.
2. Trộn đều: Chú ý để ngăn sự kết hợp không đều giữa hạt màu và nguyên liệu thô
3. Nhiệt độ: Nhiệt độ của máy phải được kiểm soát chính xác, và giới hạn trên không được vượt qua, không thì sẽ xảy ra hiệu quả trái ngược. (nếu tại 200℃ hạt màu có thể tạo thành công, đừng thiết lập tại 230 ℃)
4. Khi nhiệt độ thiết lập khác với nhiệt độ đo, chú ý xem khuôn đúc có bị tắc không.
5. Quá trình tắt máy: khi máy được tắt, mọi liệu cấp bên trong phải được cho ra trước, đặc biệt khi thay đổi màu. Cần một ít vật liệu thô không hạt màu để loại bỏ nguyên liệu thô với màu nguyên bản trong máy, sau đó tắt máy.
6. Ảnh hưởng của quá trình tắt đột ngột—hạt màu trong đoạn sau của trục vít không được nung chảy và phân tán hoàn toàn. Nó sẽ bị kẹt trong nòng với nhiệt độ nung cao, dẫn đến phụ gia bôi trơn sẽ bị bay hơi và hạt màu sẽ bị khô và trở thành cacbon. Khi khởi động lại, độ phân tán của hạt màu sẽ giảm đáng kể, vài hạt sẽ trở nên cứng chặn đầu ra của máy và sinh ra sọc vằn. Nó sẽ làm lãng phí thời gian và vật liệu để loại bỏ hiện tượng này.
7. Nếu màu không thay đổi nhưng máy phải bị dừng, nhiệt độ gia công trong xy lanh trục vít có thể giảm trong khoảng nửa giờ trước khi tắt máy.

 

 

 

 

CÔNG NGHIỆP MỸ PHẨM

Dòng sản phẩm này bao gồm các hạt màu đặc biệt thích hợp cho nhựa PP, PE, PET và các nhựa khác sử dụng trong sản xuất hộp đựng mỹ phẩm. Màu bao gồm hiệu ứng cấu trúc kim loại, laser và óng ánh. Dòng hạt màu này sặc sỡ và trang nhã, thích hợp cho bao bì mỹ phẩm cao cấp.

 

 

 

Tel: 02512875999