Category Archives: Công nghiệp bao bì

CÔNG NGHIỆP BAO BI

Seri hạt màu này được thiết kế cho nhựa PP, PE, PET, PS, ABS, HIPS và các loại nhựa khác. Chúng tôi thiết kế và sản xuất hạt màu theo yêu cầu “luật an toàn thực phẩm”, đặc biệt tuân theo yêu cầu và đặc trưng của bao bì thực phẩm. Nguyên liệu thô đạt tiêu chuẩn GB9685-2008 “tiêu chuẩn vệ sinh cho hộp đựng thực phẩm, vật liệu đóng gói và phụ gia”. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh liên quan cho vật liệu bao bì thực phẩm tại Trung Quốc, một vài trong số chúng đáp ứng tiêu chuẩn FDA tại Mỹ và LFGB tại Đức.

Hiện tại, có một vài vấn đề tồn tại trong vật liệu bao bì thực phẩm trong nước.

Vấn dề an toàn

1. Monomer không trùng hợp tự do trong sản phẩm giấy và nhựa có thể phân hủy và đi vào thực phẩm. Mức độ nhiễm tạp phụ thuộc vào nồng độ vật liệu và mức độ kết hợp và chảy của vật liệu.

Giải pháp của chúng tôi
1. Kiểm soát toàn bộ nồng độ các chất trợ gia công phân tử nhỏ như chất ổn định và chất chống oxi hóa được cho vào trong suốt quá trình đúc nhựa để giảm sự có mặt của các phần tử xâm nhiễm nhiều nhất có thể.
2. Lựa chọn phụ gia có kết cấu ổn định và có phân tử lượng tương đối lớn. Vì đặc tính cấu trúc của chúng, chúng sẽ không xâm nhiễm và đảm bảo tính an toàn cho thực phẩm.
3. Mọi phụ gia được lựa chọn theo yêu cầu của chứng nhận FDA tại Mỹ.

2. Hàm lượng kim loại nặng trong bột màu gây hại cho con người.
Hạt màu là loại chất nhuộm màu nhựa và chắc chắn bao gồm vài bột màu có thể có phụ gia chứa kim loại nặng, gây hại tới cơ thể con người.

Giải pháp của chúng tôi
1. Liên kết với các nhà cung cấp bột màu để cải thiện quy trình sản xuất và phát triển loại bột màu mới thân thiện với môi trường đáp ứng các nhu cầu giảm thiểu hàm lượng kim loại nặng.
2. Lựa chọn loại bột màu vô cơ mới không chứa kim loại nặng.
3. Phòng thí nghiệm của công ty được trang bị với máy dò tìm kim loại nặng để kiểm soát hàm lượng kim loại nặng trong mỗi sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu cấp an toàn thực phẩm của Mỹ và châu Âu.

3. Bột màu huỳnh quang và chất tăng sáng huỳnh quang gây hại cho cơ thể con người
Vật liệu huỳnh quang có thể gây đột biến có hại cho cơ thể con người. Chúng có thể nhận các sóng điện từ hoặc phóng xạ với bước sóng ngắn hơn tia cực tím và ánh sáng nhìn thấy.

Chúng tôi có thể chuyển đổi năng lượng này thành ánh sáng nhìn thấy với bước sóng dài hơn nhằm tạo độ trắng và sáng hơn. Tuy nhiên, nếu vật liệu huỳnh quang vượt quá mức nhất định, chúng có thể trở thành chất gây ung thư.

Công ty chúng tôi cấm sử dụng bột màu và chất làm trắng chứa huỳnh quang trong bao bì thực phẩm, sản phẩm vệ sinh, đồ chơi trẻ em. Chúng tôi có những thiết bị dò tìm như đèn UV để phát hiện huỳnh quang.

Các vấn đề về phân tán

Vật liệu bao gói như màng phim trắng thường yêu cầu có độ phủ tốt. Hạt màu trắng sử dụng bột màu titan rutile có hệ số khúc xạ cao nhất và có hiệu quả bao phủ mạnh mẽ. Nó thường được cho vào hạt màu khoảng 60-70%. Tuy nhiên, bột màu titan cỡ nano có thể hấp thụ lẫn nhau nhờ lực liên phân tử mạnh mẽ của chúng. Nếu chúng phân tán kém, chúng sẽ kết tụ dễ dàng.

Công ty chúng tôi sử dụng công nghệ bao bì tân tiến để giảm thiểu năng lượng bề mặt và giảm lực tương tác giữa các hạt bột màu. Cùng lúc đó, hạt màu được đùn với chất mang bột màu có pha nước được nghiền mịn. Chúng có nồng độ cao và độ phân tán tốt, sạch và đồng đều về màu sắc.

Vấn đề về mùi

Sản phẩm nhựa có thể sản sinh mùi khó chịu vì các phụ gia sử dụng trong quá trình sản xuất.

Giải pháp của chúng tôi:
1. Thay đổi phụ gia
Ví dụ, chất ổn định phenol được thay thế bởi chất ổn định kẽm ít mùi. Chất bôi trơn amin triết xuất từ động vật được thay thế bởi axit oleic và axit eruxic triết xuất từ thực vật.

2. Sử dụng hạt mang tinh khiết hơn
Monome cỡ micro dư trong quá trình trùng hợp nhựa sẽ gây ra mùi khó chịu, nên sử dụng nhựa với ít monome dư hơn có thể loại bỏ mùi này. Một vài hạt mang mới được phát triển có rất ít mùi trong sản xuất.

3. Vì mùi bột màu gây ra bởi sunfit dư, công ty chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà cung cấp bột màu để loại bỏ mùi dư trong quá trình loại bỏ lưu huỳnh.

 

 

 

 

Tel: 02512875999